Những phong cách thiết kế nội thất đang dần lên ngôi trong năm 2023

Những phong cách thiết kế nội thất đang dần lên ngôi trong năm 2023

Thiết kế nội thất là một việc cần thiết để “biến hình” cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và bắt mắt hơn. Thiết kế nội thất sẽ không có bất kỳ quy chuẩn, hay chuẩn mực nhất định. Vì thế, xu hướng thiết kế cũng sẽ thay đổi mỗi năm. Những phong cách […]

Thiết kế nội thất là một việc cần thiết để “biến hình” cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và bắt mắt hơn. Thiết kế nội thất sẽ không có bất kỳ quy chuẩn, hay chuẩn mực nhất định. Vì thế, xu hướng thiết kế cũng sẽ thay đổi mỗi năm. Những phong cách thiết kế tưởng chừng như đã lỗi thời thì cũng có thể trở thành xu hướng. Tùy thuộc vào sở thích và không gian mà gia chủ có thể thay đổi thiết kế của mình một cách linh hoạt. Hãy cùng điểm qua những phong cách thiết kế nội thất thịnh hàng trong năm 2023.

Đưa thiên nhiên vào thiết kế

Thiên nhiên có thể được coi là nguồn cảm hứng lớn của những người làm nghề thiết kế nội thất. Đặc biệt, thị hiếu của người tiêu dùng cũng ngày càng thay đổi. Khi mà họ muốn ngay cả trong không gian sống của mình xuất hiện những “mảng xanh” nhỏ. Việc tái lập sự cân bằng trong thiết kế, kết hợp với nhiên nhiên sẽ giúp gia chủ cảm thấy yên bình, thư giãn. 

Việc đưa bê tông thô cứng về lại các bảng màu gốc của thiên nhiên. Hoặc thay đổi những tông màu theo màu trầm ấm của gỗ, xanh tươi của lá. Điều này sẽ tạo cho cảm giác không gian sống trở nên sinh động hơn bao giờ hết. Ngoài việc trồng cây hoặc trang trí thêm những cây xanh nhỏ trong nhà. Gia chủ cũng có thể sử dụng những món đồ nội thất có hình dáng, màu sắc tương tự như những vật dụng được tìm thấy trong thiên nhiên. Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy yên bình và tiết kiệm được diện tích nếu không gian sống của bạn không thuận tiện cho việc tạo ra một “mảng xanh”. 

Tạo điểm nhấn bằng các đường cong và mái vòm

Hiện nay, xu hướng trong thiết kế sẽ xuất hiện các đường cong. Những đường cong này thay thế cho các góc nhọn, các cạnh. Từ những khung cửa, tường cho đến những đèn chiếu sáng, ghế sofa,…Những đường cong, tròn sẽ tạo cho gia chủ một cảm giác “mềm mại” hơn trong không gian. Ngoài ra, việc các đường cong, vòng tròn xuất hiện cũng sẽ tạo được điểm nhấn khác biệt hơn so với thiết kế kiểu cũ. 

Sử dụng tông màu ấm trung tính 

Màu ấm trong thiết kế được đánh giá là xu hướng trong năm 2023. Những tông màu ấm trung tính sẽ giúp tính thẩm mỹ của căn phòng bạn tự nhiên, hiện đại và gọn gàng hơn. Ngoài ra, căn phòng của bạn cũng sẽ trở nên ấm cúng và thoải mái. Bạn không cần nhất thiết phải thay đổi hoàn toàn màu sắc của cả không gian. Chỉ cần sử dụng một vài vật liệu, không gian với tông màu này làm điểm nhấn. Căn phòng của bạn sẽ được tạo điểm nhấn cực kỳ thú vị. Ngoài ra, nếu dùng những tông màu ấm làm màu chủ đạo, bạn cũng sẽ dễ dàng phối với những màu sắc khác nhau. 

Sử dụng những nội thất thiết kế thủ công

Xu hướng sử dụng thiết kế bền vững đang dần lên ngôi trong năm 2023. Xu hướng này giúp chúng ta ngày càng tôn vinh đồ handmade, thiết kế thủ công trên khắp thế giới. Những vật dụng thiết kế thủ công đều mang đậm tính mộc mạc, giản dị. Nếu bạn là người theo phòng cách đơn giản thì sử dụng đồ handmade là lựa chọn hoàn hảo. 

Trên đây là những xu hướng thiết nội thất đang dần lên ngồi trong năm 2023. Dự án căn hộ chung cư cao cấp The Peak Garden của Hưng Lộc Phát cũng theo đuổi xu hướng thiết kể này. Với mục đích vừa tạo được sự khác biệt vừa có thể bắt kịp xu hướng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. 

editor

Related post