Hải Phòng khởi công dự án nhà ở xã hội 1.600 tỷ đồng

Hải Phòng khởi công dự án nhà ở xã hội 1.600 tỷ đồng

Công ty cổ phần KCN Sài Gòn – Hải Phòng khởi công dự án nhà ở xã hội gồm 10 block chung cư cao 15 tầng với hơn 2.500 căn hộ chung cư, tổng mức đầu tư gần 1.600 tỷ đồng. Ngày 28/5, UBND TP. Hải Phòng và Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn […]

Công ty cổ phần KCN Sài Gòn – Hải Phòng khởi công dự án nhà ở xã hội gồm 10 block chung cư cao 15 tầng với hơn 2.500 căn hộ chung cư, tổng mức đầu tư gần 1.600 tỷ đồng.

Ngày 28/5, UBND TP. Hải Phòng và Công ty Cổ phần KCN Sài Gòn – Hải Phòng đã tổ chức lễ khởi công dự án Khu nhà ở xã hội thuộc dự án Khu đô thị – Dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ (thuộc địa bàn 2 xã Lê Lợi, Quốc tuấn, huyện An Dương).

Dự án nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị – dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ (huyện An Dương) là dự án nhà ở xã hội thứ 3 được khởi công trên địa bàn TP. Hải Phòng từ đầu năm 2023 đến nay. Dự án có quy mô đầu tư xây dựng  với 10 tòa chung cư cao 15 tầng với hơn 2.500 căn chung cư, đảm bảo chỗ ở cho hơn 9.000 lao động, với mô hình xây dựng nhà ở xã hội trong lòng khu đô thị kết hợp cùng khu công nghiệp. Dự án nhà ở xã hội này có tổng mức đầu tư gần 1.600 tỷ đồng, tiến độ chuẩn bị và thực hiện dự án từ quý 2/2023 đến quý 4/2025.

Đại diện lãnh đạo TP. Hải Phòng và nhà đầu tư nhấn nút khởi công dự án nhà ở xã hội tại KCN Tràng Duệ

UBND TP. Hải Phòng đánh giá đây là dự án quan trọng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP. Hải Phòng lần thứ XVI, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển nhà ở xã hội của thành phố, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về phát triển dự án nhà ở xã hội, đảm bảo an cư cho người lao động cũng như giải bài toán ổn định nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp sản xuất.

Phát biểu tại Lễ khởi công, ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, cho biết với 14 KCN đã được thành lập và hoạt động cùng nhiều khu, cụm công nghiệp khác đang được triển khai, Hải Phòng đã thu hút được trên 190.000 lao động, trong đó có khoảng trên 67.000 lao động ngoại tỉnh. Riêng KCN Tràng Duệ hiện nay có 113 nhà đầu tư trong, ngoài nước đang hoạt động với hơn 50.000 người lao động, do vậy nhu cầu về nhà ở công nhân là rất lớn.

Theo ông Thọ, Hải Phòng luôn xác định mục tiêu phát triển kinh tế đi đôi với đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo tiến bộ và công bằng xã hội, nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân. Phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm và được đưa vào chỉ tiêu trong kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm và hàng năm của thành phố.

Mô hình dự án nhà ở xã hội vớ 10 block chung cư 15 tầng tại KCN Tràng Duệ

Thời gian tới, Hải Phòng sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai các dự án nhà ở xã hội, đặc biệt là nhà ở cho công nhân, đồng thời quyết tâm hoàn thành đầu tư xây dựng 33.500 căn nhà ở xã hội trước năm 2030, vượt sớm hơn kế hoạch đã được Thủ tướng giao.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ đề nghị chủ đầu tư tổ chức triển khai xây dựng dự án phải đảm bảo có hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, đặc biệt là các tiện ích phục vụ cộng đồng dân cư như nhà trẻ, trạm y tế, nhà văn hóa… để đảm bảo phục vụ đời sống, sinh hoạt của công nhân, người lao động. Cùng với đó nghiên cứu, tính toán, đề xuất về giá bán, cho thuê, cho thuê mua của các căn hộ phù hợp với mức thu nhập bình quân của công nhân, người lao động, đảm bảo công khai, minh bạch để các đối tượng được thụ hưởng chính sách dễ dàng tiếp cận.

Đỗ Hoàng

Nhà đầu tư

Nguồn: CAFEF

editor

Related post