Trái phiếu là một công cụ tài chính phổ biến được sử dụng để vay tiền từ nhà đầu tư. Khi mua trái phiếu nghĩa là bạn đang cho một công ty hoặc chính phủ ‘vay’ tiền. Tất nhiên khoảng cho vay này sẽ được nhận lãi suất hàng năm. Về trái phiếu Hưng Lộc Phát, đây là loại trái phiếu do Hưng Lộc Phát phát hành để huy động vốn từ nhà đầu tư. Đây là sản phẩm đầu tư an toàn và ổn định, phù hợp cho ai muốn đầu tư dài hạn. Vậy cùng xem bài viết dưới đây để hiểu hơn về trái phiếu. Đồng thời đánh giá xem liệu trái phiếu của Hưng Lộc Phát có đáng để đầu tư hay không?  

Tìm hiểu về trái phiếu

Trái phiếu được xem là một loại chứng khoán xác nhận nghĩa vụ nợ của doanh nghiệp hoặc chính phủ với bên khác. Hiểu đơn giản, trái phiếu là công cụ tài chính được sử dụng để vay tiền từ nhà đầu tư. Khi ai đó mua trái phiếu nghĩa là người đó đang cho một doanh nghiệp hoặc chính phủ vay tiền với mức lãi suất ổn định hằng năm. Trái phiếu thường có thời hạn từ vài năm, được phát hành với giá cố định.

trai-phieu-hung-loc-phat

Trái phiếu có hai loại là của doanh nghiệp và của chính phủ. Nhưng đặc điểm chung của trái phiếu là sự an toàn và có tính ổn định cao. Bởi vì lãi suất và giá trị của trái phiếu được xác định trước. Nhờ đó bạn có thể dự đoán được lợi nhuận của mình khi đầu tư vào trái phiếu. Hơn nữa, trái phiếu thường có mức lãi suất cao hơn so với tài khoản tiết kiệm thông thường. Đặc biệt, các trái phiếu có mức rủi ro càng lớn thì lãi suất càng cao.

Lưu ý khi chọn trái phiếu

Giống như các loại đầu tư khác, trái phiếu cũng tiềm ẩn những rủi ro lớn. Giả sử nếu công ty phát hành trái phiếu của mình phá sản, bạn sẽ mất cả gốc lẫn lãi. Nếu như công ty đó gặp khó khăn, lãi suất như bạn dự đoán ban đầu có thể giảm mạnh. Nhưng bạn phải chấp nhận mức độ rủi ro này một khi đã quyết định đầu tư ăn lời.

Để đầu tư trái phiếu một cách hiệu quả, bạn cần nghiên cứu kỹ về bên phát hành trái phiếu. Đầu tiên cần đánh giá tương quan giữa mức độ rủi ro và tiềm năng lợi nhuận. Thứ hai, dựa vào chu kỳ chứng khoán bạn có thể lựa chọn thời cơ tốt để mua. Cuối cùng, bạn nên lưu ý về thời hạn trái phiếu, bởi nó ảnh hưởng đến khả năng thu hồi vốn nhanh hay chậm và kéo theo nhiều dự định đầu tư trong tương lai của bạn. bạn cũng nên tìm hiểu về các loại trái phiếu khác nhau để có thể đầu tư vào những trái phiếu phù hợp với mục tiêu đầu tư của mình.

Liệu trái phiếu Hưng Lộc Phát có đáng mua hay không? 

Hưng Lộc Phát là doanh nghiệp có tiếng hoạt động trong lĩnh vực đầu tư bất động sản và vật liệu xây dựng. Được thành lập từ năm 2001, đến nay đã hơn 20 năm hoạt động, đơn vị này đã có vị trí nhất định trên thị trường. Trái phiếu Hưng Lộc Phát là loại trái phiếu doanh nghiệp tư nhân, thường có thời hạn ngắn. Với việc phát hành trái phiếu, Hưng Lộc Phát mong muốn tăng vốn lưu động để đầu tư vào các dự án sản xuất kinh doanh mới, đồng thời giảm thiểu các khoản vay ngắn hạn.

Được biết, Hưng Lộc Phát đã phát hành được 3 lần trái phiếu với tổng giá trị 650 tỷ đồng. Lần đầu vào tháng 1/2019 có kỳ hạn 3 năm. Đợt thứ hai vào tháng 6/2020 với lô trái phiếu được đảm bảo bằng toàn bộ giá trị vốn góp của Hưng Lộc Phát Phan Thiết. Và gần đây nhất là lô trái phiếu được phát hành từ tháng 3/2022 với tổng giá trị 150 tỷ đồng. Nhìn chung, trái phiếu Hưng Lộc Phát có tính thanh khoản cao và có khả năng chuyển nhượng tốt. Nhờ đó các nhà đầu tư có thể dễ dàng mua và bán trái phiếu của mình khi cần thiết.

Nếu bạn là một nhà đầu tư đã có kinh nghiệm thì dễ dàng nhận thấy sự đảm bảo trong trái phiếu Hưng Lộc Phát. Tuy nhiên nếu bạn là người mới trong giới đầu tư, hãy cẩn thận tìm hiểu các thông tin của trái phiếu cho hợp với điều kiện của mình. Khi có thắc mắc hãy liên hệ chuyên gia tư vấn hoặc đội ngũ nhân viên của Hưng Lộc Phát để được hỗ trợ kịp thời.

editor

Related post