Mách bạn những kiểu thiết kế tối giản cho không gian phòng ngủ êm dịu 

Mách bạn những kiểu thiết kế tối giản cho không gian phòng ngủ êm dịu 

Phòng ngủ luôn được chú trọng trong khâu thiết kế. Bởi đây là nơi mà bạn sẽ dành nhiều thời gian nhất để nghỉ ngơi, xả stress sau một ngày dài làm việc, học tập. Nhưng việc thiết kế như thế nào, phối màu ra sao, sử dụng những vật liệu gì cũng sẽ khiến […]

Phòng ngủ luôn được chú trọng trong khâu thiết kế. Bởi đây là nơi mà bạn sẽ dành nhiều thời gian nhất để nghỉ ngơi, xả stress sau một ngày dài làm việc, học tập. Nhưng việc thiết kế như thế nào, phối màu ra sao, sử dụng những vật liệu gì cũng sẽ khiến bạn đau đầu. Nếu thiết kế của bạn không có sự đồng nhất thì bạn sẽ cảm giác khó chịu khi ở chính trong căn phòng của mình. Thế nên, bằng những cách bố trí đơn giản, phòng ngủ của bàn cũng trở nên hài hòa hơn. Đặc biệt, tác dụng nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng lại càng được nâng cao.

Nền tường phòng ngủ đơn giản

Để tạo cảm giác mộc mạc, đơn giản cho phòng ngủ, bạn nên sử dụng những bức tường đơn sơ. Ngoài ra, không cần phải trang trí hoặc thiết kế thêm bất kì chi tiết nào trên những bức tường ấy. Điều này sẽ tạo cảm giác cho bạn phòng ngủ cực kì dễ chịu và giản dị.

Chất liệu vôi với kết cấu vừa vặn, hoặc những bức tường bê tông đơn giản sẽ được sử dụng tạo nên không gian phòng ngủ. Điều đặc biệt của phong cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí rất nhiều so với những thiết kế khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi hoặc tô vẽ thêm tùy ý nếu sở thích của bạn thay đổi.

Tông màu trung tính và chất liệu đơn giản

Việc sử dụng tông màu trung tính sẽ tạo cho bạn cảm giác cực kỳ thoải mái. Những tông màu được ưa chuộng như nâu đất, cà phê sữa, màu be, màu kem,… sẽ giúp không gian thoải mái và thoáng đãng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tông màu trung tính cho sàn nhà để tạo điểm nhấn. Và cũng có thể kết hợp với một số vật liệu trang trí thô, đơn giản như tủ kê, giá sách cùng tông màu với căn phòng. Sự kết hợp về màu sắc và vât liệu đơn giản sẽ tạo nên một tổng thể nhẹ nhàng và tươi sáng. 

Thiết kế bức tường khác biệt

Nếu bạn không thích thiết kế tường quá đơn giản, thì phong cách sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Việc bố trí một bức tường với những đường nét đặc biệt so với những bức tường khác. Điều này sẽ tạo điểm nhấn cho không gian phòng ngủ của bạn. Hãy nhớ là chỉ thiết kế một bức tường chứ không phải cho toàn căn phòng. Điểm nhấn sẽ được bức tường ấy thu hút. Trên tổng thể nội thất đơn giản, mọi thứ trở nên hài hòa và cân bằng hơn. Phong cách này mang đến một không gian ấm cúng, nhưng lại không quá đơn điệu.

Thiết kế đối xứng

Không chỉ màu sắc mà việc bạn sắp xếp những vật liệu theo tỷ lệ đối xứng tạo nên phong cách tối giản. Bố cục đối xứng hợp lý mang đến cho không gian phòng ngủ cảm giác hài hòa. Bạn có thể treo những bức tranh hoặc đặt những chậu hoa đối xứng với nhau. Ngoài ra, những chiếc đèn ngủ được thiết kế đối xứng cũng sẽ tạo cho bạn cảm giác dễ chịu. Thiết kế theo phong cách này, không nhất thiết phải sử dụng những tông màu trung tính. Bạn chỉ cần phối những màu sắc có sự tương phản hoặc đồng nhất. Điều quan trọng vẫn là tạo nên một tổng thể hài hòa với nhau.

Dự án BĐS The Peak Garden cũng được thiết kế chú trọng việc bảo vệ sức khỏe. Điều này sẽ có thể thu hút nhiều khách hàng và đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của họ.

editor

Related post