Tìm hiểu và làm sáng tỏ thông tin Hưng Lộc Phát xây dựng lừa đảo

Tìm hiểu và làm sáng tỏ thông tin Hưng Lộc Phát xây dựng lừa đảo

Hưng Lộc Phát được thành lập hơn 20 năm với nhiều hoạt động nổi bật trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, vì một số vấn đề phát sinh trong dự án. Những thông tin tiêu cực xuất hiện tràn lan trên mặt báo. Khiến nhiều người nghi ngờ về việc Hưng Lộc Phát […]

Hưng Lộc Phát được thành lập hơn 20 năm với nhiều hoạt động nổi bật trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, vì một số vấn đề phát sinh trong dự án. Những thông tin tiêu cực xuất hiện tràn lan trên mặt báo. Khiến nhiều người nghi ngờ về việc Hưng Lộc Phát xây dựng lừa đảo. Vậy sự thật là như thế nào, dự án Hưng Lộc Phát có đang bị “thổi phồng” quá mức? Hãy cùng tìm hiểu và làm sáng tỏ những thông tin này.

Hành trình hơn 20 năm xây dựng thương hiệu của Hưng Lộc Phát

Hưng Lộc Phát đã có hành trình hình thành và phát triển trong hơn 20 năm. Với ba lĩnh vực hoạt động chính là Bất động sản, Năng Lượng và Vật liệu xây dựng. Với tầm nhìn đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất lướng. Cùng việc nâng cao chất lượng cuộc sống. Hưng Lộc Phát luôn nỗ lực tăng cường năng lực cạnh tranh và phát triển những giá trị khác biệt.

Hưng Lộc Phát đã đạt được một số giải thưởng nổi bật như: Doanh nghiệp có đóng góp tích cực nhất cho hoạt động thiện nguyện vì xã hội của Báo Công An Nhân Dân. Top 10 doanh nghiệp bất động sản uy tín năm 2017 – 2018 cứng nhận “Chung cư Hưng Phát 1” đạt danh hiệu Nhà Chung cư tiêu biểu 2018. Và gần đây là giải thưởng top 10 dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tiềm năng nhất 2023.

Không chỉ chứng minh sự uy tín của mình qua các giải thưởng. Các dự án mà Hưng Lộc Phát đã phát triển như: Hưng Phát Silver Star, Hưng Phát Golden Star…đều đã được xác nhận rằng tiến bộ bàn giao, chất lượng công trình và quá trình pháp lý đều được thực hiện đúng theo cam kết ban đầu. Một điều rất đáng khen ngợi trong thị trường bất động sản hiện nay.

Vì sao thông tin Hưng Lộc Phát xây dựng lừa đảo lại xuất hiện?

Sự việc khiến từ khóa Hưng Lộc Phát xây dựng lừa đảo tràn lan trên các mặt báo và mạng xã hội là do thông tin Hưng Lộc Phát cho xây dựng 110 căn biệt thự thuộc dự án Green Star Sky Garden trên đường Nguyễn Lương Bằng quận 7 khi chưa có giấy phép xây dựng. 

Sau khi sự việc nổ ra, người đại diện đã trình ra những hồ sơ pháp lý chứng minh của dự án. Bao gồm: quy hoạch 1/500 quyết định chấp thuận đầu tư, thiết kế kỹ thuật, thẩm định thiết kế cơ sở. Theo quy định ghi rõ khu vực có quy hoạch chi tiết 1/500 được miễn giấy phép xây dựng đối với các biệt thự có diện tích sàn dưới 500 m2 và thấp hơn 7 tầng. Do đó, việc triển khai dự án Green Star Sky Garden được xem là phù hợp. Còn thủ tục quyền sử dụng đất, doanh nghiệp đã gửi hồ sơ lên Sở Môi Trường – Tài Nguyên vào năm 2018 để xin phép triển khai dự án theo đúng quy định.

Vướng mắc “đất công xen kẽ” gây ra nhiều khó khăn cho thị trường bất động sản

Vướng mắc khiến cho dự án Green Star Sky Garden bị đình chỉ. Gây ra thông tin tiêu cực Hưng Lộc Phát xây dựng lừa đảo là do ‘nút thắt’ đất công xen kẽ khiến thị trường địa ốc bị ngưng trệ. 

Không chỉ Hưng Lộc Phát mà cả thị trường bất động sản đang gặp phải. Có đến 158 dự án nhà thương mại bị chậm tiến độ hoặc đình chỉ thi công. Các ông lớn trong ngành bất động sản đều vì vậy mà bất động trong việc triển khai xây dựng.

Mặc dù Nghị định 148/2020/NĐ-CP đã quy định về vấn đề này, nhưng trình tự và thủ tục vẫn chưa được xác định rõ ràng. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có tiêu chí cụ thể nào về các thửa đất nhỏ hẹp. Điều này đang ảnh hưởng đến việc xem xét các hồ sơ trong phạm vi dự án.

Hưng Lộc Phát xây dựng lừa đảo hoàn toàn là tin đồn sai sự thật

Hưng Lộc Phát đã thực sự thực hiện đủ các vấn đề pháp lý, đảm bảo tính minh bạch. Hưng Lộc Phát xây dựng lừa đảo là sự thổi phồng thông tin gây ra những tin đồn.

Hiện nay nhằm đảm bảo niềm tin của khách hàng. Hưng Lộc Phát đã nỗ lực hoàn thiện các giấy tờ theo như pháp luật quy định. Dự án vẫn được tiếp tục xây dựng và hoàn thiện theo đúng tiến độ.

editor

Related post